Tiêu chuẩn BS1192:2007+A2:2016 Tiếng ViệtKết quả hình ảnh cho icon light Học Revit một cách bài bản và khoa học Tại đây

Nối tiếp thành công của dự án PAS1192-2, hôm nay nhóm chúng tôi tiếp tục phát hành bản Việt hóa của tiêu chuẩn BS1192:2007+A2:2016. Do hôm nay mình cũng hơi bận rộn nên đầu óc cũng không nghĩ được gì nhiều, thôi thì đành mượn lời của bác già móm nhất nhóm để viết đôi lời về tiêu chuẩn BS vậy.

Ngoài ra, bọn mình đang phát triển thêm Tool để hỗ trợ tạo tên file theo đúng yêu cầu của UK level 2, nên nếu mọi người muốn sử dụng tiêu chuẩn BS1192:2007 vào trong dự án của công ty hoặc nhóm mình thì vui lòng chờ đợi bọn mình xuất bản Add-in hỗ trợ nhé.

Thay mặt cho cộng đồng BIM Vietnam Community, chúng tôi xin chân thành cảm ơn những người đã dành thời gian và công sức tham gia dự án BS1192 này.

P/s: Hưng vẫn chờ đợi 1 buổi offline của anh em ở Sài Gòn hoặc 1 nơi nào đó… Nên là mấy bác lo mà sắp xếp đi.
Anh Long Thang Anh Duc Tran Đặng Sơn Khuyết Danh Cao Trung Hậu Hau Nguyen Jenny HN Ta Ngoc Binh

“Vài lời của nhóm biên dịch

Ở đời có nhiều chuyện khi chưa làm thì e ấp, ngại ngùng, hồi hộp, thậm chí còn lo sợ, nhưng một khi đã làm rồi thì thấy thích, thấy thú vị và lại muốn thử thêm nhiều lần nữa. Đọc sách và dịch sách, theo mình, là một trong những chuyện như thế.

Minh họa rõ nhất là các bạn ở đây, sau khi dịch ổn ổn PAS 1192-2, cảm thấy mức độ khuây khỏa chưa được xõa lắm nên các bạn quyết định thử tiếp với BS 1192. Không những thế, các bạn cũ còn rủ rê thêm các bạn mới cùng tham gia, và trong số đó, có ít nhất hai bạn thổ lộ lần này là lần đầu làm chuyện ấy. Rất cảm ơn tất cả các bạn và hy vọng các bạn đã trải qua một cơ số thời gian vui vẽ cho việc cùng ấy ấy lần này.

Trước khi bộ PAS 1192, hướng dẫn sử dụng BIM Cấp độ 2.0 của UK ra đời, mà cụ thể là PAS 1192- 2 được xuất bản lần đầu vào năm 2013, thì trước đấy rất lâu, vào năm 1998, có một tiêu chuẩn được cập nhật để hướng dẫn sử dụng BIM Cấp độ…………0.0. Đấy chính là BS 1192, tổ sư của các PAS 1192-2, -3, -4, -5, …-n bây giờ.

Phiên bản BS 1192:1998 chủ yếu đưa ra các hướng dẫn để tổ chức cấu trúc và phương thức trao đổi cho dữ liệu CAD. Phiên bản gần đây, BS 1192:2007, bổ sung và nhấn mạnh đến sự Phối hợp sản xuất trong xây dựng và đã được nâng cấp lên thành một Quy phạm thực hành. Có thể đây là lần đầu tiên có một tiêu chuẩn đưa ra các hướng dẫn cực kỳ thiết thực về cách thức triển khai làm việc cộng tác.

Vâng, chính là Làm việc Cộng tác, một trong những chìa khóa thành công cho mọi dự án xây dựng.

Bên cạnh đấy, BS 1192:2007 cũng cung cấp rất chi tiết về các quy ước đặt tên cho những thứ rất nho nhỏ và rất cụ thể liên quan đến công việc hằng ngày của người làm xây dựng. Cụ tỉ như đặt tên thư mục, tên file, đặt tên bản vẽ, đặt tên lớp (layer)… Hay hướng dẫn bạn lưu bản vẽ của mình vào đâu, sử dụng bản vẽ của đối tác như thế nào, cách quản lý vào ra của thông tin, vân vân và vân vân… Toàn là những việc cỏn con, tưởng như bình thường, nhưng mang lại rất nhiều hiệu quả.

Áp dụng BS 1192 là bước đầu tiên để quản lý thông tin, quản lý quy trình BIM của các công ty. Nó phù hợp cho cả các công ty nho nhỏ vài người cho đến các tập đoàn khổng lồ đa quốc gia. Ở Anh, bạn phải có một lý do đặc biệt lắm lắm thì mới bỏ qua việc áp dụng tiêu chuẩn BS 1192 này.

Cũng như với PAS 1192-2, mục đích của nhóm biên dịch BS 1192 lần này cũng chỉ là để học hỏi. Bạn làm về tin học bổ sung cho bạn làm xây dựng, bạn làm kinh tế bổ sung cho bạn làm kết cấu.

Và cũng với tinh thần “Chia sẻ để học”, bọn mình xin được trình làng bản dịch ở đây, hy vọng bạn đọc bỏ chút thời gian góp ý để bản dịch được hoàn thiện hơn.
Các góp ý, đá to, đá nhỏ hay đá vừa vừa đều được hoanh nghênh và xin được gửi về các địa chỉ dưới đây:

• Trần Anh Đức, ks.trananhduc@gmail.com
• Phạm Thanh Hưng, hung.pham@rhdhv.com
• Hà Trang, arc.trangha@gmail.com
• Đặng Ngọc Sơn, sondang.ksktxd@gmail.com
• Mr. t@l, TNB, BIMProVN, NgocKien, DoanNguyen, HoaiBao, KhuVuVan, MichelleMagnoliaNguyen, ThoNguyenTruong,

Thay mặt, già móm nhất nhóm,
Mr t@l”

Nội dung Tiếng Việt

 

 

Tiếng Anh

 

 

Bảng tiếng anh của tiểu Chuẩn BS khác các bạn xem thêm ở đây
https://revit.huytraining.com/revit-architecture/tong-hop-tieu-chuan-bs-8536-tat-ca-cac-phien-ban.html
Link down ở đây
————————————————————–
  • Tiêu chuẩn BIM tiếng Việt
  • Tiêu chuẩn BIM Mỹ dịch tiếng Việt
  • British Standards for BIM tiếng Việt
  • Standards Anh Tiếng Việt
  • Tiêu chuẩn nước anh
  • Quy trình thiết kế bim tiếng việt
  • Quy trình bim tiếng việt
  • Kế hoạch BIM tiếng việt

Có thể bạn thích?

Thủ Thuật Revit Hướng dẫn tạo bản vẽ và in ấn tron... Hướng tạo bản vẽ nhanh đơn giản trong Revit chia sẽ Phạm Tấn Phát Chúc các bạn học tốt https://youtu.be/4efr5t8ua9U Xem thêm bản vẽ ở đây ...
Hướng dẫn sử dụng công cụ BIM A360 Team của Autode... Hướng dẫn sử dụng A360 team. ( smartphone, ipad) Giảng viên Huy Thắng Chia sẽ phương pháp làm việc nhóm khi sử dụng A360 Hướng dẫn chi tiết ở đâ...
Trang thư viện seek autodesk đã sát nhập với bimob... Hiện nay thư viện seek autodesk đã chuyển về thư viện bimobject, làm nguồn thư viện Revit càng lúc càng phong phú, bây giờ bạn có thể vào thư viện của...
Nội dung đào tạo Revit cho doanh nghiệp Hiện nay, Huytraining Chia sẽ nội dung đào tạo Revit cho doanh nghiệp Nội dung đào tạo các bạn xem thêm ở đây Nội dung đào tạo Revit cho doanh n...

Bình luận

Bình luận


Kết quả hình ảnh cho icon light Học Revit một cách bài bản và khoa học Tại đây


Bình luận

Scroll Up